×

Warning

JUser: :_load: Unable to load user with ID: 756

Thiết Bị Định Vị GPS Mini Được Ưa Chuộng & Tin Dùng Nhất 2023

Ngày nay, xã hội hiện đại phát triển đi kèm với đó là sự di chuyển rất lớn của con người. Để tránh khỏi những rắc rối hay tai nạn đáng tiếc xảy ra, rất nhiều gia đình đã lắp đặt thiết bị định vị GPS mini. Điều này nhằm bảo vệ mọi người cũng như kiểm soát hàng hóa, xe cộ được thuận tiện nhất. Bài viết sau đây của Định Vị Xe Máy sẽ chia sẻ cho bạn rõ hơn về loại thiết bị GPS được ưa chuộng và tin dùng nhất 2023.

Thiết bị định vị GPS mini là gì?

Thiết bị định vị GPS mini là thiết bị giám sát hay thiết bị định vị toàn cầu,… Thiết bị có kích thước nhỏ gọn được gắn bí mật. Mục đích là giúp xác định vị trí của một vật hay con người dựa vào định vị toàn cầu GPS (Global Positioning System). GPS là hệ thống định vị toàn cầu với 27 vệ tinh được phóng lên vũ trụ. Trong đó có 24 vệ tinh hoạt động quay quanh Trái Đất 2 vòng/ngày theo quỹ đạo được định sẵn và liên tục truyền thông tin về Trái Đất. 3 vệ tinh còn lại đóng vai trò thay thế những vệ tinh bị lỗi hay hư hỏng. 

thiet bi dinh vi gps mini la gi

Thiết bị định vị GPS mini là gì?

Mỗi thiết bị đều gắn chip định vị siêu nhỏ GPS. Chúng giúp thu nhận tín hiệu từ những vệ tinh nhân tạo bay vòng quanh Trái Đất. Việc này được thực hiện dựa trên khoảng cách của thiết bị định vị đến 3 vệ tinh khác nhau để xác định vị trí thiết bị trên mặt đất. Hiện nay, Bộ Quốc Phòng Hoa Kỳ là cơ quan tối cao duy nhất quản lý định vị toàn cầu GPS. Họ chỉ cho phép người dân thế giới sử dụng một số chức năng GPS miễn phí. 

Không chỉ nổi bật với khả năng xác định vị trí, thiết bị này còn có thể truyền nhận thông tin từ các thiết bị ngoại vi (các tín hiệu tắt/nổ, chạy/dừng hoặc vận tốc xe đang chạy,...), giám sát lộ trình xe chạy,…

Ưu điểm của định vị GPS mini

Được coi là phát minh vĩ đại của nhân loại, định vị GPS mini có những ưu điểm vượt trội khiến mọi người vô cùng yêu thích:

Xác định vị trí chính xác

Thiết bị này có khả năng định vị vị trí rất chính xác nhờ công nghệ GPS 4G mới nhất hiện nay. Do đó, người dùng có thể dễ dàng biết được chính xác địa điểm mà đối phương đang ở thời điểm hiện tại. 

Hỗ trợ tìm kiếm rất nhanh và an toàn

Chức năng hỗ trợ tìm kiếm đường, người, vật hay phương tiện được tích hợp trên thiết bị định vị GPS mini. Nếu gắn thiết bị theo dõi này trên xe thì bạn sẽ biết được chính xác vị trí chiếc xe ở đâu. Hay với người bị lạc đường, thiết bị này sẽ giúp người dùng tránh bị lạc nhờ tính năng định vị GPS toàn cầu kết hợp với bản đồ vệ tinh Google Map mới nhất.

ho tro tim kiem rat nhanh va an toan

Hỗ trợ tìm kiếm rất nhanh và an toàn

Dễ dàng để lắp đặt sử dụng

Được thiết kế với kích thước siêu nhỏ nên thiết bị này rất dễ dàng lắp đặt và sử dụng. Điều này giúp quá trình theo dõi không dễ bị phát hiện. Đặc biệt, khách hàng có thể lắp đặt thiết bị tại nhiều vị trí khác nhau nếu muốn. Cụ thể như: Lắp đặt trên xe máy, ô tô, xe hơi, xe con, xe tải,... hay bỏ trong túi áo,...

de dang de lap dat su dung

Dễ dàng để lắp đặt sử dụng

Cung cấp chính xác lịch sử hoạt động của phương tiện

Thiết bị GPS mini 4G có khả năng lưu lại lịch sử di chuyển 90 ngày của phương tiện rõ ràng, chính xác nhất. Điều này có thể được hiểu là thiết bị GPS sẽ giúp bạn quản lý chính xác thời gian, lịch sử hành trình di chuyển của người, vật trong ngày, tháng hay năm dễ dàng.

Một số ưu điểm khác của thiết bị định vị mini GPS mà chưa chắc bạn đã biết là:

  • Phát thông báo khẩn cấp khi xảy ra sự cố.

  • Hỗ trợ phát hiện kẻ trộm cắp, xe bị mở khóa,...

Nhược điểm của thiết bị định vị GPS

Không thể phủ nhận những lợi ích mà thiết bị này mang lại. Tuy nhiên, bạn cần phải cân nhắc đến một số nhược điểm của thiết bị nếu đang có nhu cầu sử dụng:

  • Thiết bị được chia thành hai loại là có dây hoặc không dây. Dù là loại nào thì bạn vẫn phải sạc PIN để duy trì hoạt động thiết bị. Điều này có thể gây cản trở quá trình theo dõi đối tượng của người dùng khi thiết bị không đủ PIN.

phai sac pin de duy tri hoat dong thiet bi

Phải sạc PIN để duy trì hoạt động thiết bị 

  • PIN có giới hạn thời gian sử dụng. Do đó, người dùng cần phải có kế hoạch bảo trì pin để thiết bị được hoạt động tốt hơn.

Hướng dẫn lắp và cài đặt định vị GPS mini

Tất cả các thiết bị định vị mini hoạt động dựa trên sóng GPS định vị toàn cầu và sóng 3G/4G/5G. Người giám sát sẽ dùng các thiết bị điện tử thông minh như: máy tính, laptop, điện thoại,… có kết nối internet truy cập dữ liệu để xem và quản lý.

Đối với dòng định vị có dây, khi lắp đặt sẽ phải tháo lớp nhựa của xe ra, gắn dấu kín bên trong. Sau đó kết nối sử dụng điện nguồn của ắc quy xe để cấp nguồn cho thiết bị. Đồng thời, người dùng chỉ cần cài một phần mềm quản lý vào điện thoại. Lưu ý về đầu 2 dây điện nguồn của thiết bị gắn vào hệ thống điện bình ắc quy: 

  • Dây đỏ: Cực dương (lửa).

  • Dây đen: Cực âm (mát).

huong dan lap va cai dat dinh vi gps mini

Hướng dẫn lắp và cài đặt định vị GPS mini

Lời kết

Những lợi ích vượt trội mà thiết bị định vị GPS mini tạo ra đã giúp cuộc sống của con người dễ thở hơn bao giờ hết. Nếu cần biết thêm thông tin chi tiết về loại thiết bị này, đừng do dự mà hãy liên lạc với Định Vị Xe Máy ngay lập tức để sớm có được câu trả lời hài lòng nhất.